Trời chiều nóng chỉ muốn ăn ngay một miếng bánh trung thu thạch rau câu giòn mát.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Gói thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói
- Tinh chất lá dứa
- Sữa tươi không đường: 1 gói
- Đường trắng: 200g
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU VỊ LÁ DỨA
Bước 1: Thạch rau câu con cá dẻo hòa vào 1,5 lít nước cùng 150g đường khuấy cho tan rồi để 30 phút cho thạch nở.
Bước 2: Chia phần thạch rau câu ra làm hai phần. Một phần đun sôi rồi cho 1 thìa cà phê tinh chất lá dứa vào.
Một phần đun sôi rồi cho sữa tươi vào. Để sôi lại rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho phần thạch sữa vào khay, đổ lớp vừa để lát làm nhân trong.
Khi thạch sữa nguội, dùng miệng cốc nhỏ khoanh tròn để làm nhân.
Bước 4: Đổ phần thạch lá dứa vào 1/2 khuôn.
Sau đó đợi thạch hơi se lại thì đặt phần nhân thạch sữa vào giữa rồi đổ thạch lá dứa đầy khuôn.
Bước 5: Để thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy thạch ra khỏi khuôn rồi cho vào đĩa, cắt miếng mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Eva
Không có nhận xét nào: