Bữa cơm chiều sẽ thêm phần hấp dẫn với món canh hầm rau củ thanh mát này.
Nguyên liệu:
500gr xương heo (xương sườn, xương ống...)
1 củ cà rốt
1 củ khoai tây
1 trái mướp đắng (khổ qua)
Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại rau củ khác như bí đỏ, bí đao, củ dền... Tuy nhiên, công thức này sử dụng mướp đắng để thêm vị đắng bớt ngán, lạ miệng hơn.
Cách làm:
Bước 1
Đun nước trong nồi. Đợi nước sôi cho muối và 2 củ hành tím. Hành tím sẽ giúp thịt và nước thơm hơn. Cho tiếp xương heo vào nồi.
Bước 2
Sau khi nước sôi được vài phút, bọt sẽ bắt đầu xuất hiện. Lúc này bạn sẽ phải vớt bọt ra cho đến khi không còn nữa.
Bước 3
Các loại rau củ cắt hơi to và dày.
Bước 4
Khi xương sắp mềm, bắt đầu cho các loại rau củ vào theo thứ tự loại nào lâu chín thì cho trước: cà rốt, khoai tây, mướp đắng. Nêm thêm gia vị vào. Trước khi tắt bếp, nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.
Bước 5
Cho canh ra tô và thêm tiêu, hành lá.
Bữa cơm ngày hè sẽ thêm phần hấp dẫn với món canh rau củ hầm thanh mát này. Mướp đắng có tính hàn đồng thời vị the the của mướp tiết ra sẽ giúp món canh thêm phần lạ miệng và thơm ngon hơn.
Theo aFamily/Helino
Canh hầm rau củ ngon ngọt cho ngày hè oi nóng
Reviewed by Hoa Phung
on
tháng 5 12, 2018
Rating:
Không có nhận xét nào: