Thấy FB bạn Nhung Ngo chia sẻ cách làm món lợn quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu ngon quá nên mình vác luôn lên đây chia sẻ với bạn đọc ạ!
Có lẽ nồi chiên không dầu không còn là vật dụng xa lạ với chị em rồi nhỉ. Vậy hãy dùng nó làm món lợn quay giòn bì cả nhà cùng mê nhé!
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ lợn: 1kg
Gia vị ướp:
- 2 thìa cafe muối bột canh.
- 2 thìa bột tỏi
- 2 thìa bột hành
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 thìa cafe tiêu bột
- 2 thìa cafe nêm.
Hỗn hợp quết lên giúp bì nổ giòn:
-1 thìa ăn phở giấm trắng
-1 thìa cafe muối tinh
Trộn giấm và muối rồi hoà tan, để riêng ra 1 bát.
Cần 1 cây kim để chọc phần bì lợn. Giấy bạc 1 miếng to.
Cách làm:
Thịt ba chỉ chọn phần rõ thớ, và ăn nạc hay mỡ là tuỳ khẩu vị từng gia đình. Rửa sạch bằng nước muối rồi rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy.
Cắt thành miếng dọc vừa phải không to quá để khi nướng thịt dễ chín và vàng đều các mặt.
Đun 1 nồi nước cho thêm muối tinh và hành khô, khi nước sôi thì thả thịt vào chần qua, chú ý là thả phần bì xuống dưới để mặt bì định hình khi nướng miếng thịt sẽ phẳng đẹp và dễ nổ hơn. Sau đó vớt ra rửa lại một lần và để ráo rồi thấm thật khô các mặt của miếng thịt bằng khăn sạch.
Trộn đều các gia vị: muối, ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi, muối và tiêu. Đeo găng tay vào và xoa đều gia vị lên các mặt của miếng thịt, nhưng riêng phần bì không xoa và giữ sạch sẽ nhất có thể để khi nướng bì không bị cháy.
Cho miếng thịt vào hộp và cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 45', nếu có thời gian thì ướp lâu hơn thịt sẽ ngon hơn nhiều.
Lấy thịt từ tủ lạnh ra, đợi 10' cho thịt về nhiệt độ bình thường thì khi nướng thịt sẽ chín đều và ko bị sốc nhiệt. Nếu mặt bì bị ướt thì thấm thật khô.
Lúc này bật nồi chiên không dầu để nhiệt độ từ 100-120 độ, lấy 1 miếng giấy bạc và gập góc lên làm khay nướng để mỡ ở thịt tiết ra không chảy xuống dưới, chính nhần mỡ này khi sôi lên sẽ làm chín vàng và giòn phần thịt nạc phía mặt dưới miếng thịt, để quay phần bì lên trên và sấy miếng thịt cho khô phần bì khoảng 15'.
Chú ý xếp các miếng thịt cách nhau 3-5cm cho các mặt miếng thịt cũng có đủ không gian mà bắt nhiệt giúp miếng thịt được chín vàng đều mà không cần phải lật từng mặt.
Khi phần bì đã khô cứng thì lấy kim chọc nhiều lỗ trên mặt bì sau đó phết hỗn hợp giấm muối lên trên, lúc này tăng nhiệt độ lò lên mức cao nhất và đợi thịt chín và bì nổ, cứ 10' lại kéo khay nướng ra kiểm tra và quết thêm 2 lần hỗn hợp giấm muối vào phần bì, công đoạn này mất khoảng 20' là bì nổ hết.
Và đây là thành phẩm:
Làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu hay bằng lò nướng cần lưu ý vài điểm sau:
- Luôn giữ sạch phần bì lợn
- Luôn giữ khô phần bì lợn
- Cần có giấm hoặc muối thì bì nổ mới đều và đẹp.
Chúc các bạn thành công từ lần đầu quay thịt bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nguồn: FB Nhung Ngo
Cách làm lợn quay giòn bì cực dễ với nồi chiên không dầu
Reviewed by Hoa Phung
on
tháng 8 03, 2020
Rating:
Không có nhận xét nào: