Mát trời chị em mình cùng trooe tài làm món bánh bí đỏ dừa
non hấp xem cả nhà có trầm trồ khen ngon không nhé!
Món ăn này rất đơn giản, lại thơm ngon nên chắc chắc chị em
ai cũng làm được. Cùng tham khảo công thức dưới đây nào!
Chuẩn bị nguyên
liệu:
- Bí đỏ 01 quả khoảng 400gram.
- Đường 80gram.
- Bột gạo tẻ 100gram.
- Bột năng 100gram (có thể thay bằng bột bắp).
- Dừa non 50gram.
- Nước cốt dừa 200ml (loại đóng hộp).
Cách làm:
Bước 1: Dừa non thái miếng mỏng khoảng 5cm. Bí
đỏ gọt vỏ và cắt miếng rồi mang hấp chín.
Bước 2: Bí đỏ sau khi hấp chín, cho 200ml nước
cốt dừa vào xay nhuyễn, mịn.
Bước 3: Bí đỏ và nước cốt dừa đã xay mịn
lần lượt cho đường, bột gạo, bột năng (bột bắp), dừa non
thái lát (dừa để lại một ít để trang trí lên bánh) vào trộn đều đến
khi hỗn hợp quện đều với nhau.
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn nhôm (khuôn
nướng bánh) hấp khoảng 25 phút là chín. Bánh sau khi chín lấy ra khỏi
khuôn, mang cắt miếng vừa ăn và trình bày theo ý thích.
Bánh ăn ngay hoặc để hơi lạnh ăn rất ngon, dẻo,
thơm ngọt của bí lại có vị béo ngậy của dừa nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Hoà Phạm
Không có nhận xét nào: