Nguyên liệu cơ bản làm nên chiếc bánh trung thu truyền thống thơm ngon

Lại chuẩn bị một mùa trung thu sắp đến, bây giờ các bạn có thể thấy một số gian hàng bày bán bánh trung thu rồi đó. Nếu bạn muốn tự tay mình tạo nên những chiếc bánh thơm ngon thay vì mua ngoài hàng, thì hãy cùng tìm hiểu xem nguyên liệu làm bánh gồm những gì nhé!


Bột bánh dẻo

Bột để làm vỏ bánh dẻo là bột nếp đã được làm chín. Bột bánh dẻo được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng, rồi xay thật mịn. Bột trắng, mịn, mùi thơm thơm của gạo. Bột bánh dẻo đã chín nên có thể ăn ngay mà không cần làm chín lại.

Mạch nha

Mạch nha là một loại đường sệt như keo, rất dính, được dùng trong công đoạn sên nhân bánh để cho nhân bánh được kết dính với nhau hơn, giữ độ ẩm cho nhân bánh và tránh hiện tượng lại đường. Đây là một trong những nguyên liệu làm bánh trung thu không thể thiếu.

Trứng muối

Nhiều người thích có trứng muối trong nhân bánh của mình. Bạn có thể tự muối trứng, hoặc mua trứng muối sẵn ở chợ. Nếu tự muối trứng thì cần muối trước ngày làm bánh khoảng 20-25 ngày.

Các loại hạt

Các loại hạt đậu, đỗ, hạt sen, khoai lang, khoai môn…Đây là nguyên liệu để làm các loại bánh trung thu, từ đó chúng ta có các loại nhân bánh: nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen, nhân khoai môn, nhân khoai lang…Trong các loại nhân trên, đậu xanh và hạt sen được sử dụng nhiều nhất, bởi đây là loại nhân cơ bản để từ đó pha trộn ra các loại nhân với mùi vị khác nhau.

Bột mỳ

Có khá nhiều nguyên liệu làm bánh trung thu, làm vỏ bánh trung thu phải kể đến bột mì, bột gạo. Nguyên liệu làm bánh trung thu này chiếm một tỉ lệ lớn trong chiếc bánh của bạn. Không chỉ riêng bánh trung thu, bột mì được sử dụng trong hầu hết các loại bánh khác.

Thường người ta sẽ sử dụng bột mì dùng làm bánh mì, bột mì đa dụng. Để làm cho vỏ bánh mềm hơn thì có thể sử dụng bột mì làm bánh ngọt (SP3/ bột mì số 8/ cake flour). hoặc kết hợp cả 2 loại bột mì để làm bánh trung thu trở lên đa dạng hơn.

Nước đường

Đây là nguyên liệu làm bánh trung thu được đun theo một tỉ lệ nhất định. Nước đường này đun trước thời gian sử dụng càng lâu thì càng ngon, đường càng xuống màu đậm. Sau khi kết thúc mùa trung thu, nhiều chị em chăm chỉ, cẩn thận đã đun ngay mấy mẻ nước đường và để dành cho mùa trung thu năm sau. Hiện nay nước đường bánh nướng được bán sẵn cũng trở nên phổ biến, nhất là khi bạn bận quá chưa đun được nước đường, hoặc ngại lỉnh kỉnh, hoặc đang làm thì hết mất nước đường.

Trên đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khi làm bánh trung thu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Nguyên liệu cơ bản làm nên chiếc bánh trung thu truyền thống thơm ngon Nguyên liệu cơ bản làm nên chiếc bánh trung thu truyền thống thơm ngon Reviewed by Hoa Phung on tháng 8 02, 2020 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.